Course Overview
แนวคิดอาหารสุขภาพในการดูแลผู้สูงอายุตามกลุ่มของผู้สูงอายุทั้งกลุ่มผู้สูงอายุสุขภาพดี ผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัว และผู้สูงอายุติดเตียง
วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
-
- สามารถอธิบายเกี่ยวกับอาหาร อาหารสุขภาพ และผู้สูงอายุ ได้
- สามารถอธิบายการพัฒนาคุณลักษณะผู้ดูแลด้านอาหารเพื่อการดูแลผู้สูงอายุ ได้
- สามารถอธิบายปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ โรคที่พบบ่อยและโรคเรื้อรังในผู้สูงอายุ ได้
- สามารถอธิบายแนวคิดอาหารสุขภาพตามหลักโภชนาการแผนปัจจุบัน ได้
- สามารถอธิบายแนวคิดผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารชะลอวัย ได้
Features
- คำบรรยาย : ภาษาไทย
- ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2563
Curriculum
Curriculum is empty