Course Overview

วิชานี้เรียนเกี่ยวกับหลักการเลี้ยงสัตว์ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศไทยการจัดการฟาร์มเลี้ยงสัตว์ อาหารและการให้อาหาร พันธุ์สัตว์ที่เลี้ยงในอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์ การสุขาภิบาล และการป้องกันโรคตลอดจนปัญหาที่สำคัญในการเลี้ยงสัตว์

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. ผู้เรียนมีวินัยและความรับผิดชอบต่อตนเองในการเรียนรู้
    2. ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการผลิตปศุสัตว์ที่เน้นสัตว์เศรษฐกิจสำคัญ เช่น ไก่เนื้อ ไก่ไข่ สุกร โคเนื้อ โคนม เป็นต้น
    3. ผู้เรียนศึกษา วิเคราะห์ปัญหาและเสนอแนวทางการแก้ไขได้อย่างสร้างสรรค์
    4. ผู้เรียนมีจิตสำนึกต่อภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
    5. ผู้เรียนเข้าถึงและคัดเลือกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เรียนได้

Features

  • คำบรรยาย : ภาษาไทย
  • ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2560

Curriculum

Curriculum is empty