Course Overview
วิชานี้เรียนเกี่ยวกับหลักการเลี้ยงสัตว์ที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของประเทศไทยการจัดการฟาร์มเลี้ยงสัตว์ อาหารและการให้อาหาร พันธุ์สัตว์ที่เลี้ยงในอุตสาหกรรมการผลิตสัตว์ การสุขาภิบาล และการป้องกันโรคตลอดจนปัญหาที่สำคัญในการเลี้ยงสัตว์
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- ผู้เรียนมีวินัยและความรับผิดชอบต่อตนเองในการเรียนรู้
- ผู้เรียนมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการผลิตปศุสัตว์ที่เน้นสัตว์เศรษฐกิจสำคัญ เช่น ไก่เนื้อ ไก่ไข่ สุกร โคเนื้อ โคนม เป็นต้น
- ผู้เรียนศึกษา วิเคราะห์ปัญหาและเสนอแนวทางการแก้ไขได้อย่างสร้างสรรค์
- ผู้เรียนมีจิตสำนึกต่อภาระหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย
- ผู้เรียนเข้าถึงและคัดเลือกข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาที่เรียนได้
Features
- คำบรรยาย : ภาษาไทย
- ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2560
Curriculum
Curriculum is empty