Course Overview
ภูมิหลังความเป็นมาและอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของภูมิปัญญาท้องถิ่นอาหารละแซ การเลือกและจัดเตรียมวัตถุดิบ กรรมวิธีการทำเส้นละแซ 5 สีจากธรรมชาติ การทำน้ำแกงหรือน้ำราดละแซและเครื่องเคียง และการประยุกต์เมนูอาหารจากเส้นละแซ
วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
-
- บอกภูมิหลังความเป็นมาและอัตลักษณ์ของภูมิปัญญาท้องถิ่นอาหารละแซได้ถูกต้อง
- อธิบายขั้นตอนและวิธีการทำเส้นละแซและน้ำราดละแซได้ถูกต้อง
- ประยุกต์ใช้เส้นละแซประกอบอาหารต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม
Features
- คำบรรยาย : ภาษาไทย
- ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2562
Curriculum
Curriculum is empty