Course Overview
แนวคิดและความสำคัญของหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ความปลอดภัยในอาหาร ข้อกำหนดของ GMP สถานที่ตั้ง อาคารผลิต การทำความสะอาด และการบำรุงรักษา เครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต การทำความสะอาด และการบำรุงรักษา การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล สุขลักษณะส่วนบุคคล
- วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)
- ผู้เรียนสามารถอธิบายหลักการ แนวคิด และความสำคัญเรื่องหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ได้
- ผู้เรียนสามารถบอกอันตรายในอาหาร การปนเปื้อนข้าม และวิธีการลด ขจัดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในกระบวนการผลิตได้
- ผู้เรียนสามารถอธิบายแนวทางการออกแบบโครงสร้างอาคาร การติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ได้
- ผู้เรียนสามารถอธิบายแนวทางการควบคุมกระบวนการผลิต สิ่งแวดล้อมต่างๆ ในการผลิต
- เรียนสามารถอธิบายแนวทางการจัดการสุขาภิบาล และสุขลักษณะส่วนบุคคลในสถานประกอบการอาหารได้
Features
- คำบรรยาย : ภาษาไทย
- ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2566
Curriculum
Curriculum is empty