Course Overview

แนวคิดและความสำคัญของหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ความปลอดภัยในอาหาร ข้อกำหนดของ GMP สถานที่ตั้ง อาคารผลิต การทำความสะอาด และการบำรุงรักษา เครื่องมือ เครื่องจักร อุปกรณ์การผลิต การทำความสะอาด และการบำรุงรักษา การควบคุมกระบวนการผลิต การสุขาภิบาล สุขลักษณะส่วนบุคคล

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. ผู้เรียนสามารถอธิบายหลักการ แนวคิด และความสำคัญเรื่องหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร (GMP) ได้
    2. ผู้เรียนสามารถบอกอันตรายในอาหาร การปนเปื้อนข้าม และวิธีการลด ขจัดความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นในกระบวนการผลิตได้
    3. ผู้เรียนสามารถอธิบายแนวทางการออกแบบโครงสร้างอาคาร การติดตั้งเครื่องจักรและอุปกรณ์ได้
    4. ผู้เรียนสามารถอธิบายแนวทางการควบคุมกระบวนการผลิต สิ่งแวดล้อมต่างๆ ในการผลิต
    5. เรียนสามารถอธิบายแนวทางการจัดการสุขาภิบาล และสุขลักษณะส่วนบุคคลในสถานประกอบการอาหารได้

Features

  • คำบรรยาย : ภาษาไทย
  • ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2566

Curriculum

Curriculum is empty