Course Overview

หลักการด้านโภชนาการที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ คุณภาพและความปลอดภัยของอาหารและน้ำดื่ม การจัดการอาหารอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยอาหารจนถึงการนำไปจัดเสิร์ฟหรือบริการให้แก่ผู้สูงอายุ การจัดเก็บอาหารให้คงคุณค่าทางโภชนาการ และการประเมินภาวะโภชนาการ นับเป็นสมรรถนะขั้นพื้นฐานสำหรับผู้ดูแลผู้สูงอายุมืออาชีพ

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. อธิบายหลักการด้านโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุได้
    2. อธิบายคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารและน้าดื่มได้
    3. อธิบายหลักการปฏิบัติเกี่ยวกับการจัดการอาหารสำหรับผู้สูงอายุอย่างปลอดภัยและถูกสุขอนามัยได้
    4. อธิบายวิธีการจัดเก็บอาหารให้คงคุณค่าทางโภชนาการได้
    5. อธิบายวิธีการประเมินภาวะโภชนาการวัยผู้สูงอายุได้

Features

  • คำบรรยาย : ภาษาไทย
  • ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2564

Curriculum

Curriculum is empty