Course Overview

หลักการ แนวคิดและความสำคัญเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพและการชะลอวัย ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการบริโภคอาหารของบุคคลในแต่ละช่วงวัย การสร้างเสริมพฤติกรรมการบริโภคอาหาร การให้คำแนะนำเรื่องอาหารไทยเพื่อส่งเสริมสุขภาพและการชะลอวัย

    วัตถุประสงค์การเรียนรู้ (LO)

    1. ผู้เรียนสามารถอธิบายหลักการ แนวคิด และความสำคัญเรื่องอาหารกับสุขภาพและการชะลอวัยได้
    2. ผู้เรียนสามารถบอกปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อพฤติกรรมการบริโภคอาหารและการสร้างเสริมพฤติกรรม การบริโภคอาหารเพื่อสุขภาพและการชะลอวัยของบุคคลในแต่ละช่วงวัยได้
    3. ผู้เรียนสามารถบอกวิธีการคัดเลือกวัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหาร และวิธีการปรุงอาหารไทยที่ดีต่อสุขภาพและการชะลอวัยได้
    4. ผู้เรียนสามารถให้คำแนะนำและยกตัวอย่างอาหารไทยเพื่อป้องกันการเกิดโรคที่เกิดจากพฤติกรรม การบริโภคอาหารที่พบได้บ่อยได้
    5. ผู้เรียนสามารถให้คำแนะนำและยกตัวอย่างผลไม้ ขนมไทย อาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของ สารต้านอนุมูลอิสระเพื่อการชะลอวัยได้

Features

  • คำบรรยาย : ภาษาไทย
  • ปีที่พัฒนา : พ.ศ. 2562

Curriculum

Curriculum is empty

Instructor